Chi tiết

Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì? Có những loại nào?

Hiện nay, sử dụng nguồn nước giếng khoan để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày là cực kì phổ biến.Vậy nên, máy bơm nước giếng khoan sâu cũng trở thành một công cụ không hề lạ lẫm trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, máy bơm nước giếng khoan sâu là gì và nó có những loại nào phổ biến?

1.      Giếng khoan là loại giếng gì?

Giếng khoan là một công trình có dạng hình trụ trong vỏ trái đất. Nó có tiết diện nhỏ và chiều sâu khá lớn, nhằm phục vụ cho mục đích khai thác nước ngầm hoặc là khai thác dầu.

Nếu để khai thác nước ngầm thì nó lại được chia làm 2 loại đó là: Giếng khoan công nghiệp và giếng khoan dân dụng. Giếng khoan dân dụng thì có đường kính nhỏ cũng như chiều sâu khoảng 15 – 40 mét. Giếng khoan này dùng để khai thác nước đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, lưu lượng nước nhỏ. Chiều sâu của giếng khoan công nghiệp thường từ 50 – 200m, đường kính giếng thường lớn hơn 100mm. Nước được khai thác nằm ở những tầng chứa nước lớn, chất lượng nước sạch ở khu vực này khá tốt và nước thường được sử dụng cho mục đích sử dụng nước công nghiệp.

2.      Máy bơm nước giếng khoan sâu là gì?

 Để khai thác nước từ những chiếc giếng khoan sâu trên thì phải có những loại máy bơm chuyên dụng cho nó. Hiện nay có 2 loại máy bơm nước giếng khoan sâu chuyên dụng đó là: Máy bơm nước đặt cạnmáy bơm nước đặt chìm.

Các loại máy bơm đặt cạn thường thích hợp với các loại máy bơm dân dụng, công suất của chúng khá nhỏ cũng như khả năng hút cũng như đẩy thấp. Máy bơm này bơm được nước với lưu lượng nhỏ nên phù hợp với các giếng khoan dân dụng.

Máy bơm giếng khoan loại chìm hay còn gọi là máy bơm giếng khoan sâu là loại máy bơm được đặt chìm xuống giếng. Nguyên lý hoạt động của nó là hút đẩy ly tâm nên có khả năng đẩy nước lên rất cao cũng như có lưu lượng và công suất lớn. Máy bơm này phù hợp với các giếng khoan công nghiệp. Do máy được sản xuất cho giếng khoan công nghiệp nên đường kính của máy cũng phù hợp với đường kính của giếng khoan.

3.      Các loại máy bơm nước giếng khoan sâu.

 Kích thước của các loại máy bơm nước giếng khoan sâu thường gồm các loại: 3inch, 4inch, 5 inch, 6inch, 8inch nên có thể phù hợp với nhiều loại giếng khoan khác nhau. Mỗi loại kích thước máy bơm lại có số lượng tầng cánh khác nhau. Số tầng cánh càng nhiều thì khả năng đẩy cao của máy bơm càng tốt.

Phân loại theo công suất thì có loại chạy điện 1 pha và loại chạy điện 3 pha.

Phân loại theo thương hiệu thì có: Máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, … và rất nhiều thương hiệu khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại giếng khoan quý khách hàng có thể truy cập vào website: http://thanglongvn.com

Chắc hẳn, bạn đã biết máy bơm nước giếng khoan sâu là gì và có những loại nào rồi phải không nào? Để mua được các sản phẩm chính hãng và chất lượng thì máy bơm Thăng Long có lẽ là nhà phân phối tận tâm và chất lượng lớn nhất hiện nay.

Để tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như giá bán các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan sâu Quý khách có thể truy cập website www.bomchimgiengkhoan.comcủa chúng tôi để xem thêm.


QC siêu thị bơm
QC thế giới bơm
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay
Warning: Illegal string offset 'file' in /home/bomnuoc/public_html/cake/libs/debugger.php on line 622

Warning: Illegal string offset 'line' in /home/bomnuoc/public_html/cake/libs/debugger.php on line 622
Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line ??]

Warning: Illegal string offset 'file' in /home/bomnuoc/public_html/cake/libs/debugger.php on line 622

Warning: Illegal string offset 'line' in /home/bomnuoc/public_html/cake/libs/debugger.php on line 622
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php56/var/lib/php/session) [Unknown, line ??]